Cách kết nối tay cầm PS4 để chơi FIFA ONLINE 4 đơn giản, thuận tiện

FIFA Online 4 có thể nói là một cú hích mạnh mẽ giúp FIFA trở lại vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp game. Để sản phẩm game này thêm phần hoàn thiện, nhà sáng lập đã thiết lập thêm tính năng chơi bằng tay cầm, giúp trải nghiệm game được đẩy lên một tầm cao mới. Để hiểu rõ hơn về cách kết nối tay cầm PS4 cho trò chơi, bạn hãy cùng Fi88 theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách kết nối tay cầm PS4 phục vụ FO4 

Một vài bước setup ban đầu trước khi bắt đầu cài đặt PS4 cho laptop và PC

Bước 1: Kiểm tra chất lượng chính xác trước khi kết nối với máy tính. 

Bước 2: Mở Control Panel, trong cửa sổ mới hiển thị, chọn Devices and Printers. Tiếp đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng hình tay cầm và chọn Properties. Tiến hành kiểm tra, bạn có thể mở game và thử các chức năng trên bàn phím để xem chúng có hoạt động bình thường hay không. Sau đó, bạn cần thiết lập Xbox 360.

Bước 3: Sau khi tải và cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy tay cầm của mình chưa kết nối được. Hãy mở tab Advanced và bỏ chọn Native mode và vào mục Device Type chọn Gamepad. Sau khi hoàn tất các bước, ứng dụng sẽ nhận được tín hiệu kết nối từ  tay cầm của bạn.

Bước 4: Để việc chơi game ko nhàm chán, bạn có thể tới Force Feedback và đặt chế độ rung cho tay cầm PS4.

Bước 5: Tại Hook mode, bạn có thể tùy chọn giữa Normal & Compatibility và có cơ hội biến tay cầm của bạn thành Gamepad Xbox360 đắt tiền.

Bước 6: Sau khi đã cài đặt xong, hãy kiểm tra các nút trên tay cầm một lần nữa để chắc đắn các cài đặt của mình được lưu lại.

Cách kết nối tay cầm PS4

Kết nối tay cầm chơi FIFA Online 4  

Kết nối tay cầm PS4 với PC nhanh chóng, đơn giản.

Bước 1: Hãy download phần mềm DS4Windows.

Bước 2: Trong mục cài đặt, hãy nhấp chọn Controller/Driver Setup di chuyển đến phần cài đặt Bluetooth và nhấn chọn.

Bước 3: Ngay lập tức, giao diện cài đặt kết nối Bluetooth sẽ mở ra. Đối với laptop, bạn có thể trực tiếp kết nối với Bluetooth.

Bước 4: Nhấn và giữ tổ hợp phím PS + Share trên gamepad, thấy đèn nháy thì dừng lại.

Bước 5: Ngay lập tức, cửa sổ Wireless Controller xuất hiện. Chỉ cần chọn mục Pair và bạn sẽ nhận được thông báo đã được kết nối hiển thị trên máy tính.

Như vậy, chỉ cần 5 bước với thao tác cực kỳ đơn giản, bạn có thể chơi FIFA online 4 với tay cầm PS4.

Chơi game FIFA online bằng tay cầm PS4 với PC

Cách kết nối tay cầm PS4 với PC đơn giản

Cách kết nối tay cầm PS4 trên PC cũng cần trình giả lập tương tư như khi chơi trên Laptop. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại gamepad bạn sử dụng mà sẽ có những cách khác nhau để kết nối. Tuy nhiên, về bản chất, không có quá nhiều sự khác biệt trong cách cài đặt PS4 cho PC, ngoại trừ cần dùng đến giắc cắm USB Bluetooth để hỗ trợ kết nối khi PS4 của bạn là loại không dây..

Quá trình kết nối PS4 không dây

 • Để quá trình kết nối thuận lợi, hãy chuẩn bị dây micro USB. Tiếp đó, hãy mở Laptop rồi tiến hành tải DS4Windows cùng với Xbox 360 controller driver. Sau khi hoàn tất quá trình tải, bạn cần tiến hành giải nén trước khi DS4Windows cùng với Xbox 360 controller driver có thể chính thức hoạt động
 • Sau khi DS4Windows khởi động thành công, màn hình sẽ hiển thị lên các thông báo Program Folder và Appdata.
 • Lần này, bạn cần lựa chọn Controller hoặc Driver Setup để cài đặt Driver.
 • Tiếp đến là chọn Install the PS4 driver để cài driver PS4.

Tay cầm PS4 không dây

Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm  PS4 bằng skill cực chất

Berba spin – một trong số những skill được đánh giá cao khi điều khiển bằng PS4

Kỹ thuật được lấy ý tưởng bởi cựu tiền đạo MU – Berbatov. Đây là kỹ thuật được đánh giá 5 sao. Với nó, người chơi có thể di chuyển tức thời theo góc 90°làm lỡ đà của đối thủ. Vì vậy, đây được xếp vào các kỹ năng phòng thủ.

Để thực hiện kỹ năng này, bạn chỉ cần thực hiện theo một số bước đơn giản, đó là gạt cần analog theo thứ tự lần lượt: Tiến – Sang (trái hoặc phải là vị trí bạn muốn cầu thủ của mình chạy tới).

Kỹ thuật Roulette 

Với kỹ thuật này, người chơi được khuyến khích sử dụng trong các đợt tấn công. Nó giúp cầu thủ xoay người 360° và dễ dàng tránh được sự theo kèm của cầu thủ đội bạn. Vì vậy, nó được xem là một trong những kỹ thuật có độ khó khá cao. Do đó, bạn cần có khả năng giữ cân bằng cao và khả năng tinh tế khi chơi để đảm bảo sau khi sử dụng kỹ năng này, nhân vật của bạn không bị loạng choạng, mất cân bằng

Với độ khó cao như vậy, việc sử dụng kỹ thuật này cũng không quá phổ biến. Đa số những game thủ có thể cân được kỹ năng này đều đã chơi game đủ lâu. Khi dùng kỹ thuật này được cầu thủ của bạn dễ dàng xoay người 360 và tránh được đối thủ một cách dễ dàng nhất. Cần lưu ý, nếu không sử ký kỹ thuật chắc tay, bạn sẽ khiến cầu thủ loạng choạng, mất đà.

Kỹ thuật đẩy bóng dài trong FO4 với tay cầm PS4

Đây là kỹ thuật đi bóng tầm xa giúp người chơi tiết kiệm thời gian chơi. Với cùng một khoảng thời gian, bạn có thể đẩy bóng đi xa hơn nhờ sử dụng kỹ năng này. Nhờ kỹ năng đẩy bóng dài, bạn sẽ có nhiều thời gian để khâu dứt điểm trở nên trau chuốt hơn.

Để thực hiện kỹ năng này tốt, bạn nên thực hiện như sau: Nhấn và giữ phím R2 – Gạt cần analog theo hướng bạn muốn cầu thủ chạy tới.

Cách kết nối tay cầm PS4

Skill đẩy bóng dài.

Skill Heel to heel flick với tay cầm PS4

Khi mới bắt đầu, có thể các thao tác trong FO4 không quá thu hút người chơi. Tuy nhiên, cùng với thời gian và sự rèn luyện chăm chỉ, các game thủ thực sẽ tạo được cảm giác linh hoạt khi thao các skill trong FIFA Online 4. Nhờ vậy, họ sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời trò chơi mang lại. Trong FO4, sự mạnh mẽ và khả năng đó cũng là điều thúc đẩy Skill Heel to heel flick ra đời. 

thời điểm Skill Heel to heel flick được biết đến, nó nhận được khá nhiều lời chê bai khi người chơi cảm thấy kỹ năng này quá khó để điều khiển. Ấy vậy mà, chỉ sau một thời gian ngắn, Skill Heel to heel flick dường như đã trở thành thước đo để các game thủ so tài với nhau.

Một khi đã chơi thành thạo kỹ năng này, rất nhanh bạn sẽ cảm thấy đây là một kỹ năng tuyệt vời. Cầu thủ của bạn trở nên mạnh mẽ với khả năng tăng tốc cao vượt qua tất nhiều cầu thủ của đội bạn khác.

Với động tác này, bạn chỉ cần thực hiện như sau: Nhấn phím analog – gạt cần tiến hoặc lùi tùy theo yêu cầu của bạn.

Cách kết nối tay cầm PS4

Skill Heel to heel flick.

Ưu điểm và nhược điểm khi chơi FiFa Online 4 Bằng với tay cầm PS4

Những ưu điểm lớn khi dùng PS4 chơi FO4

 • Cần analog có khả nằng xoay tròn linh hoạt giúp bạn có thể điều khiển các cầu thủ một cách tốt nhất  trên máy tính khi chơi. Hơn nữa, sử dụng analog cũng đơn giản và linh hoạt hơn nhiều so với sử dụng chuột.
 • Với tay cầm PS4, bạn có thể sử dụng nhiều tổ hợp phím khi chơi giúp nhân vật bạn điều khiển trở nên linh hoạt hơn.
 • Tay cầm PS4 được thiết kế khá nhỏ gọn vừa vặn trong lòng bàn tay giúp người chơi không bị mỏi tay khi chơi FO4 trong thời gian dài.

Ưu Điểm Khi Chơi FiFa Online 4 Bằng Tay Cầm

 • PS4 có giá thành khá rẻ mặc dù được sản xuất bởi ông hoàng phụ kiện Sony.

Một số nhược điểm khi dùng PS4 chơi FO4

 • Khi sử dụng PS4, bạn cần đầu tư thêm thiết bị để chơi. Điều đó đồng nghĩa với bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí nữa.
 • Khi chơi game, bạn sử dụng PS4 nhưng ngoài ra. Bạn vẫn cần sử dụng chuột để thực hiện các thao tác trước đó nên khá bất tiện vài PS4 chưa có những chức năng này.
 • Ngoài ra, để có thể chơi FIFA online 4 với PS4, cần phải cài đặt thêm một vài phần mềm hỗ trợ như: DS4Windows,… về máy.

Tổng kết

Trên đây là thông tin và hướng dẫn sử dụng cùng ưu nhược điểm cũng như cách kết nối tay cầm PS4 khi chơi FIFA online 4. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm một lựa chọn tốt hơn khi chơi FO4 thay vì chỉ sử dụng bàn phím như truyền thống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *