Top 7 cách phòng thủ chính FIFA Online 4 mà bạn không thể bỏ lỡ

Đối với môn bóng đá, phòng thủ cũng quan trọng như việc ghi bàn vậy. Một hàng thủ lỏng lẻo không thể mang lại hiệu quả dù cho hàng công có mạnh như thế nào. Để tránh tình trạng công làm thủ phá, việc rèn luyện kỹ năng phòng ngự là rất quan trọng. Sau đây là tổng hợp những các phòng thủ chính FIFA online 4 mà bạn không thể bỏ lỡ.

Phòng ngự trong vòng cấm địa – phòng thủ chính trong FIFA Online 4

Hậu vệ là lớp chắn cuối cùng trước khi đối mặt với thủ môn. Người cầu thủ trong vị trí này cần có những phán đoán nhanh nhạy và khả năng xử lý bóng khéo léo. Bạn không thể can thiệp quá thô bạo trong khu vực cấm địa. Vì như thế rất dễ phạm lỗi và đôi khi là biếu không cho đối thủ một quả penalty. 

Phòng thủ chính FIFA online 4 trong vòng cấm địa.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu cho mình một hàng hậu vệ chất lượng. Nếu không may bạn không có được nhân tố sáng giá. Thì cách phòng thủ chính FIFA Online 4 mà bạn cần làm là gì? 

Ngay khi đối phương đã xâm nhập vào vòng cấm với tốc độ nhanh. Họ chuẩn bị cho đợt phản công thần tốc. Thì việc đầu tiên chính là cắt bóng. Cắt ngay đường đi bóng sẽ làm giảm nhịp độ của đợt tấn công này. Điều này tạo thêm thời gian cho đồng đội chạy về hỗ trợ.

Các cách cắt bóng bạn có thể áp dụng như phá bóng ra biên, chuyền bóng bổng lên phía trên bằng cách sử dụng nút tắt A. Lưu ý là không chuyền thấp. Đường bóng thấp không may có thể đến chân một cầu thủ khác của đối phương tạo thành đường chuyền hợp lý để ghi bàn đấy!

Phòng thủ chính FIFA Online 4 – cách đổ bê tông

Tổ hợp phím bạn nên sử dụng khi dùng chiêu phòng ngự bằng cách đổ bê tông chính là E + C + [ hay E + C + ]. Tổ hợp phím này có nghĩa đội hình của bạn sẽ ngay lập tức lui về phòng thủ theo mức độ tăng dần nếu dùng dấu [ và giảm dần nếu dùng dấu ].

Cách phòng ngự đổ bê tông.

Gia tăng càng nhiều thì số lượng cầu thủ lui về càng đông. Và nó như một thế trận kìm kẹp mà dân game thủ gọi là đổ bê tông. Tức là tạo thành bức tường không kẽ hở làm đối phương không cách nào xông vào đó được. 

Đổi cầu thủ liên tục

Đây là cách được nhiều huấn luyện viên áp dụng trong phòng thủ chính FIFA Online 4. Ngay khi nhận ra đội hình của bạn đang có nhiều lỗ hỏng, quá nhiều vị trí bị trống tạo khoảng không cho đối phương thực hiện được ý đồ. Thì bạn nên ngay lập tức tìm cách trám vào những lỗ trống ấy. 

Thay đổi cầu thủ khi cần thiết.

Ngoài ra, ngay khi đối phương có đợt phản công, bạn cần di chuyển con chuột thật nhanh đến vị trí đang bị khai thác này để cầu thủ nhanh chóng quay về nơi của mình. Khỏa lấp chỗ trống và giữ được khoảng cách hợp lý sẽ giúp bạn giảm áp lực cho hàng hậu vệ hiệu quả. 

Cách phòng thủ chính FIFA online 4 gọi cầu thủ hỗ trợ

Cầu thủ đối phương đang chạy lên nhanh chóng. Họ chuẩn bị cho đợt phản công nhanh và chứa đựng nhiều nguy hiểm. Vậy bạn nghĩ mình nên làm gì? Ngay khi hàng thủ đang gặp áp lực. Việc bạn cần làm là phải gọi hỗ trợ từ những vị trí khác. Mỗi đợt dâng báo đều tiềm ẩn rủi ro, nên việc có thêm cầu thủ giúp phòng ngự là điều cần thiết. 

phòng thủ chính FIFA online 4

Gọi thêm cầu thủ hỗ trợ.

Khi chơi FIFA online 4, bạn có thể gọi cầu thủ hỗ trợ bằng cách nhấn nút Q trên bàn phím. Trường hợp bạn sử dụng tay cầm XBox, bạn sẽ bấm RB. 

Khi bạn sử dụng nút Q, ngoài cầu thủ chính chặn bóng, sẽ có thêm một cầu thủ chạy xuống hỗ trợ. Cầu thủ này chỉ có nhiệm vụ gây áp lực chứ không cướp bóng được. Đây là điểm khác biệt đối với FIFA online 3.

Ngay khi nhận thấy vị trí đủ gần rồi, bạn hãy chuyển con trỏ chuột sang phía cầu thủ hỗ trợ để thực hiện thao tác tắc bóng. 

Nguyên tắc phòng thủ chính FIFA online 4: Không điều khiển trung vệ phòng ngự

Cầu thủ chơi ở vị trí trung vệ có nhiệm vụ đeo bám, kèm người cũng như khả năng tranh cướp bóng rất tốt. Nếu không bị chơi lỗi vị trí, họ có thể phát huy hết tác dụng của mình.

phòng thủ chính FIFA online 4

Hạn chế dùng CB.

Chính vì thế, ta không nên hay tuyệt đối tránh việc điều khiển trung vệ CB đi phòng thủ. Với những bạn chưa rành hay người mới tập chơi, việc điều khiển này sẽ phản tác dụng. Họ không phát huy được hết khả năng của mình. Hơn nữa việc rời đi sẽ làm tăng thêm vị trí trống cho đối phương có cơ hội kiểm soát bóng.

Đa số các CB đều không quá nhanh nhạy. Họ thường chỉ có chỉ số phá bóng và chắn bóng cao. Nên khi bạn điều khiển họ chạy hay phá bóng mà chậm đi một nhịp, thì bạn thắng có thể đến với đối thủ đấy.

Nên khi đối phương dẫn bóng đến trung lộ, bạn không nên chuyển con trỏ sang điều khiến CB mà hãy điều hướng một CDM nhanh nhẹn hơn làm công việc áp sát đối phương. Trường hợp bóng ra đường biên, bạn sẽ cần một LB hay RB làm nhiệm vụ cắt bóng.

Phòng thủ chính FIFA online 4 – xoạc bóng

Xoạc bóng là cách phòng thủ tương đối hiệu quả với FIFA online 4. Xoạc bóng cũng có nhiều cách xoạc. Đây không hẳn là chơi bóng xấu. Nó chỉ xấu khi bạn thực hiện động tác xoạc khi đang chạy phía sau cầu thủ. Điều này làm cho họ dễ bị chấn thương. Và rất có thể bạn sẽ nhận án phạt hay thẻ đỏ ngay lập tức.

phòng thủ chính FIFA online 4

Xoạc bóng trong phòng ngự.

Xoạc bóng khéo léo, và chỉ xoạc khi bạn cùng cầu thủ đối phương chạy ngang nhau.

Hạn chế tắc bóng là cách phòng thủ chính FIFA online 4

Hệ thống phòng ngự trong FIFA online 4 là hệ thống phòng ngự tự chỉnh. Chính vì thế, nó không có cơ chế tự động tắc bóng. Người điều khiển tắc bóng chính là bản thân bạn. Do vậy, bạn phải có phán đoán chính xác. Việc tắc bóng trượt sẽ gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng cho thủ môn đấy.

phòng thủ chính FIFA Online 4

Hạn chế tắc bóng trong phòng ngự.

Đó cũng là lý do mà bài viết đưa ra lời khuyên dành cho bạn. Bạn nên hạn chế tắc bóng khi không thực sự cần thiết. Huấn luyện viên có thể thay cách tắc bóng bằng biện pháp sử dụng tổ hợp phím C + E + hướng di chuyển. Chức năng này giúp cho cầu thủ của bạn hạ thấp trọng tâm và di chuyển theo ý muốn của bạn. Cầu thủ này có nhiệm vụ lấy bóng, cản bóng và phá bóng. 

Tổng kết

Phòng thủ là cơ chế vô cùng quan trọng trong khi chơi FIFA Online 4. Những không phải bạn nào cũng biết cách chơi phòng ngự sao cho hiệu quả nhất. Đó là lý do bạn hay để thua cuộc dù vẫn ghi được bàn thắng. Bài viết vừa chia sẻ cho bạn cách phòng thủ chính FIFA Online 4. Chúc bạn chơi game vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *