Phòng thủ tự chỉnh hay còn gọi một cái tên khác là Tactical Defending, một kiểu chơi bắt buộc dành cho chế độ đá xếp hạng trong Fifa Online 4. Với bài viết này bạn sẽ hiểu rõ những sự khác biệt so với fifa online 3.

Phòng thủ như thế nào là tốt nhất?? thường là những câu hỏi của những game thủ mới chơi FO4. Với hệ thống phòng thủ mới Tactical Defending trong Fifa online 4 phải nói là sự thay đổi hoàn toàn vượt bậc so với FO3.

Cách phòng thủ tự chỉnh Game Fifa Online 4

Khi chơi game thủ sẽ không thể sử dụng S/D để cầu thủ tự động kèm hay lấy bóng nữa. Bạn sẽ phải tự căn và chỉnh hướng cho hợp lý nhất. Ngay sau đây hãy xem những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi và làm quen với những thay đổi mới nhé.

phong thu tu chinh fifa online 4
Cài đặt phòng thủ tự chỉnh trong game fifa online 4

Legacy Defending Fifa Online 4 là gì?

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu cách phòng thủ lâu nay vẫn được dùng trong FIFA. Với chế độ phòng ngự tự động chỉ được sử dụng khi đá với máy. Còn khi đá với người thì bắt buộc phải chuyển sang chế độ tự chỉnh.

Cách sử dụng Legacy Defending: Khi bạn không giữ bóng và muốn lấy bóng của đối thủ thì giữ nút D/S (Sút/Chuyền) để cầu thủ tự động vào cướp lấy bóng. Ngoài ra khi gọi đồng đội bằng nút Z một cầu thủ gần nhất sẽ lao vào đối phương và cướp lấy bóng. Với kiểu phòng ngự khá đơn giản và dễ học này, bạn chỉ cần căn và ép góc hợp lý không cho đối phương thoát được và cướp bóng.

Tactical Defending FO4 là gì?

Đây là kiểu phòng ngự mới được áp dụng trong FO4. Kiểu phòng ngự này khá khó dùng nhưng khi bạn làm quen được với nó thì việc ghi bàn đơn giản hơn ăn bánh :))

Đầu tiên bạn cho cầu thủ chạy theo, căn thời điểm hợp lý, ép góc và lao vào cướp lấy bóng.

Cách sử dụng Tactical Defending: Khi bạn nhấn nút D/S (Sút/Chuyền) cầu thủ sẽ tự đưa chân ra lấy bóng, hoặc sẽ tự động giữ khoảng cách với đổi thủ, tuy nhiên bạn phải căn ke hợp lý không là sẽ mất bóng đó. Khi nhấn nút Z đồng đội gần nhất sẽ theo kèm và không lao vào cướp lấy bóng. Nếu đối thủ rê bóng ra khỏi khu vực hoạt động của cầu thủ đó thì một cầu thủ sẽ tự khắc áp sát ngay.

phong thu tu chinh fo4
Cách phòng thủ tự chỉnh trong FO4

Sự khác biệt của phòng ngự tự chỉnh là chỉ ép sát lên đối phương và không tự động cướp lấy bóng. Bạn sẽ phải đợi khi đối thủ sơ hở mới lao vào cướp bóng được.

Chú ý: bạn không nên sử dụng nút D/S (Sút/Chuyền) nhiều vì sẽ làm chậm hàng phòng ngự. Bạn sẽ phải nhận bàn thua khi đối thủ tận dùng được cơ hội này.

Xem thêm: kỹ thuật tổ hợp phím fifa online 4

Video so sánh sự khác nhau giữa Legacy Defending & Tactical Defending

Hướng dẫn cách phòng thủ tự chỉnh trong Fifa Online 4
5 (1) vote

Tìm kiếm mới nhất:

  • cách chỉnh tùy chỉnh fo4 giống fo3

Đóng góp ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây